ตำนานหงส์แดง แนะ "แรชฟอร์ด" ย้ายทีม อยู่กับมูรินโญ่ไม่รุ่ง
05 Sep 2018


สตีฟ นิโคล อดีตกองหลังของทีมลิเวอร์พูล อดเป็นห่วง มาร์คัช แรชฟอร์ด ดีไม่ดีอาจกลายเป็นดาวดับ ตราบใดที่ โจเซ่ มูรินโญ่ ยังกุมบังเหียน ยกเว้นแต่ว่าแรชฟอร์ดจะย้ายไปซบทีมอื่น

นับตั้งแต่เปิดซีซั่น ปรากฎว่าแรชฟอร์ดได้ลงตัวจริงเกมเดียวเท่านั้น แถมทำผลงานไม่ดี จนดูเหมือนส่งผลต่อฟอร์มการเล่นและสภาวะจิตใจเห็นได้จากการลงเป็นตัวสำรองในช่วงท้ายแล้วเกิดตบะแตกจนถูกใบแดงไล่ออก ในเกมบุกชนะ เบิร์นลี่ย์ 2-0

ทำให้ทาง นิโคล มองว่า แรชฟอร์ด ควรเล่นในตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้ามากกว่า แต่การที่โค้ช มูรินโญ่ จับไปเล่นริมเส้นจึงไม่ตอบโจทย์ ดังนั้นทางออกก็คือนักเตะอาจจะต้องย้ายทีม

"เมื่อคุณเป็นแค่ตัวสำรองเปลี่ยนตัวลงมาช่วงท้ายเกม บางทีมันอาจจะไม่มีเวลาเพียงพอต่อการพลิกสถานการณ์" อดีตฟูลแบ็คทีมชาติสกอตแลนด์เปิดใจผ่านสำนักข่าว อีเอสพีเอ็น

"สำหรับผมโดยพื้นฐานแล้ว สถานการณ์ ณ เวลานี้สำหรับอาชีพค้าแข้งของ มาร์คัส แรชฟอร์ด กำลังก้าวถอยหลังลงเรื่อยๆ ดังนั้นถึงคราวจำเป็นที่เขาจะต้องไปจาก ยูไนเต็ด"

"บอกตรงๆเลยนะ ผมคิดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นไม่น่าจะมาจากตัวนักเตะเองหรอก ปัญหาเกิดจากกุนซือมากกว่า"Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved