คีเวลล์ ยกสามแนวรุก ลิเวอร์พูล เป็นที่หวาดกลัวคู่แข่ง
05 Sep 2018


แฮร์รี่ คีเวลล์ อดีตนักเตะทีมลิเวอร์พูล กล่าวยกย่อง สามแนวรุกของทีมลิเวอร์พูลในตอนนี้ว่า กำลังทำผลงานได้อย่างสุดยอด จนสร้างความหวาดผวาให้กับแนวรับของทีมคู่แข่ง

“ทั้ง ซาลาห์, มาเน่ และ ฟีร์มิโน่ ต่างก็เล่นได้อย่างน่าตื่นเต้น และเมื่อคุณมองไปยังนักเตะที่ยังนั่งอยู่บนม้านั่งสำรองอีก มันเป็นอะไรที่น่าหวาดผวามากๆ” คีเวลล์ ซึ่งเคยค้าแข้งกับ ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 2003 ถึง 2008 กล่าว

“เรามักจะพูดกันถึง ลิเวอร์พูล แล้วคิดว่า ‘พวกเขาจำเป็นต้องมีกองหน้าที่ยิงได้ 30 ประตูต่อฤดูกาลไหม?’ แต่สำหรับผมแล้ว ฟีร์มิโน่ นี่แหละยอดเยี่ยมมากๆ ผมไม่สามารถหาข้อติเขาได้เลย เขาทำงานอย่างหนักในตำแหน่งของเขาทั้งจังหวะที่มีบอลและไม่มีบอล มันน่ามหัศจรรย์มาก”

“จากนั้นคุณก็ยังมี มาเน่ กับ ซาลาห์ ที่คอยขับเคลื่อนเกมรุก และมันยังมีการแข่งขันแบบเล็กๆ เพื่อระหว่างกันเพื่อดูว่าใครจะยิงประตูได้มากกว่าอีกด้วย นี่แหละเป็นเรื่องที่สุดยอดไปเลย”

สำหรับ ลิเวอร์พูล ตอนนี้กำลังนำเป็นจ่าฝูงของลีกอังกฤษ ด้วยชัยชนะ 4 เกมรวดในช่วงต้นฤดูกาล ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่พวกเขาทำได้แบบนี้ใน พรีเมียร์ ลีกCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved