เล่นนัดสุดท้าย "เวสลีย์ สไนจ์เดอร์" อำลาดัตช์ - เกมเอาชนะเปรู 2-1
07 Sep 2018


เวสลีย์ สไนจ์เดอร์ เพลย์เมคเกอร์ตัวกลั่น ลงเล่นนัดสุดท้ายให้ทีมชาติฮอลแลนด์เป็นเกมสุดท้ายไปเป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางเสียงปรบมือสดุดีกึกก้องในแมตช์แซงชนะเปรู 2-1 ที่อัมสเตอร์ดัม อารีน่า เมื่อวันพฤหับดี

สไนจ์เดอร์ ในวัน 34 ปีรับใช้ทีมชาติฮอลแลนด์มาอย่างยาวอยู่กับทีมประสบความสำเร็จมาอย่างโชกโชน และในวันนี้มันคือวันสุดท้ายของเขาในสีเสื้ออัศวินสีส้ม พร้อมสร้างสถิติรับใช้ชาติสูงถึง 134 นัด

นอกจากนี้แฟนบอลอาหยักซ์ อัมสเตอร์ดัม เจ้าถิ่นยังพอเจอเรื่องชื่นมื่นอีกเมื่อ แฟรงกี้ เดอ ยอง มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีของสโมสรได้ประเดิมทีมชาติชุดใหญ่นัดแรกในเกมนี้ และก็เป็นเขาที่ผ่านบอลให้เมมฟีส เดปาย ทำประตูตีเสมอ 1-1 นาทีที่ 60

สำหรับรูปเกมในนัดนี้ ฮอลแลนด์ เป็นฝ่ายที่ครองบอลได้ดีกว่า แต่ประสิทธิภาพในพื้นที่สุดทายของเปรูทำได้ดีกว่า และก็ได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากลูกโหม่งของเปโดร อาคิโน่ ตั้งแต่นาทีที่ 13

จากนั้นในครึ่งหลัง ฮอลแลนด์กลับมาสู่เกมได้จากลูกยิงตีเสมอ 1-1 ของเดปาย ก่อนที่เกมจะตกเป็นของเจ้าถิ่นและมาได้ประตูชัย 2-1 นาทีที่ 83 จากเดปายคนเดิม

ไฮไลท์ที่สุดของเกมนี้ก็คือ แมตช์อำลาทีมชาติของสไนจ์เดอร์ ที่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวออกนาทีที่ 62 พร้อมการการสดุดีจากแฟนบอลด้วยการยืนทำสแตนดิ้ง โอเวชั่น เสียงกึกก้อง ก่อนจะได้รับการสวมกอดจากโรนัลด์ คูมัน เป็นวินาทีสุดท้ายก่อนก้าวออกจากสนาม

หลังผ่านเวทีรับใช้ชาติมา 15 ปี เด็กปั้นจากอาหยักซ์ติดธงไป 134 นัด ทำได้ 31 ประตูCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved