"โค้ชด่วน" ตั้งเป้าพาลูกยางสาวไทยคว้าตั๋วโอลิมปิก 2020
11 Sep 2018


"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตั้งเป้า พาทีมคว้าตั๋วลุยโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ลั่นชิงแชมป์โลกขอทำผลงานให้เจ๋งที่สุด เก็บตัวทีมลูกยางสาวยาวถึงปีหน้า 

เฮดโค้ชทีมวอลเลย์บอลหญิงไทย อัพเดตความพร้อมของทีมตบลูกยางสาวก่อนลุยศึก "เอวีซี คัพ 2018" ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ว่า "ตอนนี้ทีมของเราเก็บตัวกันยาวมาตั้งแต่ก่อนช่วงเอเชียนเกมส์ หลังจบศึกเอเชียนเกมส์มาเราให้นักกีฬาได้พักเพียงไม่กี่วันเพราะยังมีศึกใหญ่ที่รอเราอยู่ ซึ่งเราคงเก็บตัวแบบยาวๆถึงปีหน้าเลย"

"จริงๆทัวร์นาเมนต์เอวีซี คัพ ก็เปรียบเสมือนชิงแชมป์เอเชีย เราจะใช้ศึกนี้ในการอุ่นเครื่องและทดสอบอะไรหลายๆอย่างก่อนมุ้งหน้าลุยศึกชิงแชมป์โลกช่วงปลายเดือนกันยายน มีการเรียกนักกีฬาเยาวชนบางส่วนมาเก็บตัวเพิ่มจากตัวหลักของเราบ้าง ซึ่งในทัวร์นาเมนต์นี้เราอาจจะให้น้องๆขึ้นมาลองเล่นร่วมกับรุ่นพี่ให้เยอะขึ้น"

"แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของเราคือการคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นในชิงแชมป์โลกเราต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด หรือถ้ายังพลาดไปเราก็ต้องไปมุ่งมั่นในการคว้าโควต้าจากศึกชิงแชมป์เอเชียในปี 2019 ซึ่งผมคิดว่าเราจะคว้าตั๋วโอลิมปิกได้อย่างแน่นอน"

ขุนพลตบลูกยางสาวไทย จะลงเล่นศึก เอวีซี คัพ 2018 ระหว่าง 16-23 กันยายน 2561 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพที่จ.นครราชสีมา ก่อนจะบินไปสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2018 ระหว่าง 29 กันยายน ถึง 20 ตุลาคม 2561Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved