ปากเป็ดร้องอุทธรณ์ใบแดง'โด้'มีนัดกับแมนยูเหย้า-เยือน
20 Sep 2018


ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานปราการหลังปากเป็ดทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเชื่อว่า ยูเวนตุส ไม่ควรอยู่นิ่งเฉยจำเป็นต้องยื่นอุทธรณ์ไปยังยูฟ่าเพื่อคืนความยุติธรรมให้กับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ โดนใบแดงน่ากังขาในเกมบุกเอาชนะ บาเลนเซีย 2-0 เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ดราม่าดังกล่าว ริโอ ในฐานะกูรูลูกหนังมองว่า โรนัลโด้ ไม่ได้มีเจตนาเล่นงาน เจสัน มูริโญ่ กองหลังฝั่งตรงข้ามอย่างมากผู้ตัดสินควรให้แค่ใบเหลือง ดังนั้น ยูเว่ ต้องส่งเรื่องไปยังสหพันธ์ลูกหนังยุโรปพิจารณาบทลงโทษอย่างเที่ยงธรรม

ผลของการที่ซูเปอร์สตาร์พันล้านถูกใบแดงโดยตรงตามกฎว่าจะถูกแบนอัตโนมัติถึง 3 เกมอันหมายความว่าเขาหมดสิทธิ์เจอทีมเก่า แมนฯยูไนเต็ด ทั้งในเกมเปิดบ้านที่เมืองตูรินวันที่ 23 ตุลาคมตามด้วยกลับคืนสู่เหย้ารังโอลด์ แทรฟฟอร์ด วันที่ 7 พฤศจิกายน

"มันยากที่จะเห็นเหตุการณ์แบบชัดเจนแจ่มแจ้ง เพราะมันไม่เคลียร์เอาเสียเลย" เฟอร์ดินานด์วิเคราะห์ผ่านสถานีเครือข่ายโทรทัศน์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ บีที สปอร์ต

"ผมมั่นใจว่าทั้ง คริสติอาโน่ โรนัลโด้ และ ยูเวนตุส จะต้องยื่นอุทธรณ์ร้องเรียนต่อ ยูฟ่า เรามีโอกาสได้เห็น โรนัลโด้ กลับมาเยือนถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดอีกครั้งแต่ใบแดงนี้จะทำให้เขาพลาดตลอดทั้งสองนัด"

"ดังนั้นมันจึงเป็นอะไรทีน่าเสียดายมาก เพราะ คริสติอาโน่ เป็นผู้เล่นที่มีความกระหายในการลงสนาม"Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved