ระวังขวด...ตำรวจแจ้งเพิ่มจนท.ดูแลความปลอดภัยเกม"หงส์ดวลเรือ"
04 Oct 2018


ตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์แถลงการณ์ว่าจะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่เป็นพิเศษเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกที่ลิเวอร์พูลจะเปิดแอนฟิลด์รับมือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คืนวันอาทิตย์นี้

ทางตำรวจต้องการป้องกันไม่ให้มีเหตุเกิดเหมือนฤดูกาลที่แล้ว ในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรกที่ทีมบัสของ"เรือใบสีฟ้า"โดนแฟนบอล"หงส์แดง"ต้นรับด้วยการโยนขวดใส่

ทีมบัสของซิตี้ในวันนั้นเดินทางเข้าถึงสนามแอนฟิลด์ในสภาพกระจกด้านหน้าแตก ขณะที่สภาพทั้งในและนอกสนามวันนั้นเต็มไปด้วยพลุสีแดง สุดท้ายลิเวอร์พูลโดนทางยูฟ่าปรับ 20,000 ยูโร

คืนวันอาทิตย์นี้ซิตี้จะเดินทางไปเยือนแอนฟิลด์เป็นครั้งแรกหลังจากเหตุการณ์นั้น แถมเป็นนัดสำคัญว่าด้วยการชิงตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกด้วย

แน่นอนว่าเรื่องการรักษาความปลอดภัยต้องถูกดูแลเป็นพิเศษ ล่าสุดผู้กำกับตำรวจเมอร์ซีย์ไซด์อย่าง เดฟ ชาร์น็อค ยืนยันว่า "ก็เหมือนกับทุกแมตช์ เราได้เตรียมตัวคุ้มกันและการปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมก่อนเกมวันอาทิตย์นี้ และประสานงานกับทั้งทางสโมสรและกลุ่มกองเชียร์"

"เรื่องนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าเกมนี้จะเป็นไปด้วยความสนุกปลอดภัยสำหรับทุกฝ่าย รวมถึงเป็นการลดการก่อกวนที่จะเกิดขึ้นกับผู้คนในละแวกสนามและตามทางถนน เราทุกคนทำงานหนักเพื่อทำให้มั่นใจว่าจะไม่ซ้ำรอยเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นด้านนอกสนามแอนฟิลด์ก่อนเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่างสองสโมสรเมื่อเดือนเมษายน จะมีการเพิ่มเจ้าหน้าทำงานที่ทั้งที่สวมครื่องแบบและชุดลำลอง"

เกมดังกล่าวบังเอิญไปตรงกับวันสุดท้ายของงาน Liverpool's Dream - Giant Spectacular 2018 ซึ่งจะมีการแสดงขบวนพาเหรดหุ่นเชิดยักษ์ ซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นวันที่วุ่นวายของเมืองลิเวอร์พูล

ชาร์น็อค กล่าวต่อว่า "เราได้ทำงานร่วมกับผู้จัดงานแล้ว และได้เสริมกำลังพิเศษเพื่อทำให้ผู้ที่จะไปชมเกมและแขกผู้มาเยือนเมืองมีความปลอดภัยและได้รับความสะดวกในการเดินทาง" เขากล่าว

 

ที่มา soccersuckCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved