อิคาร์ดี้แก้เขินอย่ายกตนเป็นฮีโร่ต้องเชิดชูทีมสปิริต
04 Oct 2018


เมาโร อิคาร์ดี้ กัปตันอินเตอร์ มิลานถ่อมตัวตนไม่ใช่ฮีโร่ใดๆทั้งสิ้นแม้พังประตูชัยให้ทีมพลิกสถานการณ์แซงชนะ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ถึงดินแดนกังหันลม 2-1 ก็ตาม

พาโบล โรซาริโอ ซัดให้ พีเอสวี ออกนำเร็วนาที 27 แต่ทว่า ราดย่า เนียงโกลัน ตามตีเสมอก่อนหมดเวลาครึ่งแรกนาทีเดียว 1-1 ครึ่งหลังผ่านมาจนครบ 1 ชั่วโมง อิคาร์ดี้ ได้โอกาสทองแปโล่งๆให้ "เนรัซซูรี่" เก็บสามคะแนนล้ำค่า

อย่างไรก็ตาม อิคาร์ดี้ ยืนกรานฮีโร่ที่แท้จริงไม่ใช่แค่เขาคนเดียวแต่ควรยกย่องเลือดนักสู้ของผองเพื่อนทุกๆคนที่พลิกสถานการณ์จากที่ตามหลังกลับมาชนะในที่สุด

"ผมแค่พยายามจนสุดความสามารถเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของส่วนรวมและช่วยทีมในทุกวินาทีที่มีโอกาส" กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่ายืนกรานผ่านสำนักข่าวชื่อดังแห่งแดนมะกะโรนี สกาย สปอร์ต อิตาเลีย

"อย่างไรก็ตามเราทราบดีว่าเราต้องรับแน่นตลอด 90 นาทีจนถึงนาทีสุดท้าย เพราะ พีเอวี ไม่ได้แข็งแกร่งแค่การทิ้งบอมบ์เข้าเขตโทษเท่านั้น พวกเขายังสร้างความลำบากใจทั้งตอนที่มีบอลและไม่มีบอล"

"แน่นอนมันเป็นสามคะแนนที่มีค่า มันทำให้เราสามารถเก็บชัยชนะอย่างที่ต้องการจาก 2 นัดแรกก่อนที่เราต้องพบศึกหนักของกลุ่มก็คือเผชิญหน้ายอดทีมอย่าง บาร์เซโลน่า ทั้งเหย้า-เยือน" 

 

 

ที่มา soccersuckCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved